Miền tây kỳ thú

Miền tây kỳ thú

posted in: Photos | 0

Xuôi miền Tây mà bỏ qua cảnh tấp nập trên chợ nổi, không nhào xuống ruộng bắt cá, ăn cá lóc nướng trui… là chưa chạm tới 7 “kỳ quan” đáng nhớ của xứ sở sông nước này.

Ấn tượng chợ nổi

Nơi đây nổi danh với hình ảnh nhiều loại trái cây đầy ắp trên các ghe, thuyền tại chợ nổi. Một khi đã chọn “vương quốc trái cây” là điểm đến, khi trở về, bạn sẽ căng bụng với các đặc sản của nơi đây.

Dân dã cá lóc nướng trui

Miền Tây nổi tiếng với các món nướng theo kiểu dân dã, đặc biệt là cá lóc nướng trui, nướng bùn hoặc nướng vỉ. Phù sa sông Mê Kông mới cho món cá vị ngọt bùi đặc trưng.

Đậm đà bánh xèo miền Tây

Vị thơm béo của nước dừa, bột nghệ, vị giòn rụm của bánh, ăn kèm rau xanh… làm say lòng lữ khách phương xa.Trên khắp nẻo đường Miền Tây, du khách đều có thể thưởng thức hương vị bánh xèo ngon ngất này.

Trải nghiệm xuống ruộng bắt cá Đến miền Tây, bạn sẽ nhớ mãi những trải nghiệm độc đáo khi xắn tay áo, chân lấm, tay bùn bắt cá như một người nông dân thực thụ.

Hóa thân điền chủ phương Nam

Hành trình đến với Đất Tây Đô và trải nghiệm một ngày làm “điền chủ”, du khách sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu không tham gia trải nghiệm độc đáo này khi đi du lịch Cần Thơ. Thuyền cập bến Làng du lịch Mỹ Khánh, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên vì một nhóm “tá điền”, thầy cai Nam bộ xưa cầm dù, lộng ra đón chào “gia đình điền chủ”. Ngay sau đó khách được đưa đến nhà cổ Nam bộ nghỉ ngơi và tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ và sang trọng trong trang phục truyền thống của gia đình đại điền chủ (áo dài, áo bà ba, quần lụa, guốc, gậy, mấn…). “Gia đình điền chủ” sẽ thưởng thức trà nóng, nghe máy hát đĩa quay tay. “Cai tổng” cùng các “tá điền”, “hầu nữ” đấm bóp và đứng hầu quạt cho các thành viên của gia đình “đại điền chủ”.

Thăm di tích lịch sử Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Trong chiến tranh giải phóng, huyện Trần Văn Thời mà địa danh nổi tiếng là vùng U Minh Hạ là căn cứ kháng chiến. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, nơi đây đã diễn ra chiến dịch phản gián của các lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (Kế hoạch CM-12) đánh thắng cuộc xâm nhập của tổ chức phản cách mạng “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” do Mai Văn Hạnh và Lê Quốc Túy cầm đầu. Trong thời gian từ 1981 đến 1984, tại đây, lực lượng An ninh nhân dân đã đón bắt 18 chuyến xâm nhập, 189 tên biệt kích, 300 tấn vũ khí, 14 tấn tiền giả, 2 tàu vận tải, phá 10 tổ chức phản động trong nội địa và các đầu mối nội gián cài cắm ở miền Nam, nhằm chống phá cách mạng nước ta. Ngày 22-6-2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2245/QĐ-BVHTTDL, công nhận di tích Hòn

Đá Bạc- trung tâm chỉ huy kế hoạch phản gián CM12 là Di tích Lịch sử quốc gia.

Chinh phục cột mốc tọa độ cực Nam

Hành trình khám phá cực Nam thẳng tắp đến thị trấn Năm Căn và lên ca-nô vượt sóng đến với Đất Mũi. Sau khoảng một giờ lênh đênh, ca nô cập bến đưa du khách đặt chân lên mũi Cà Mau, thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, nơi có mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 và “mũi thuyền Cà Mau” sừng sững cùng sóng gió nơi tận cùng đất nước.

Cột mốc tọa độ cực Nam luôn là mục tiêu nhiều du khách mong muốn được chinh phục trong hành trình khám phá Việt Nam.